Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Tuổi Ngọ May Mắn

Trong phong thủy phòng ngủ tuổi Ngọ thì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự hòa thuận, chiêu tài lộc của gia chủ. Cụ thể như: hướng phòng, vị trí đặt phòng ngủ, hướng kê giường, màu sắc các vật dụng trong phòng…..có đúng mệnh, hợp phong thủy không? Do đó, khi xem phong thủy phòng ngủ cho nam nữ tuổi Ngọ gia chủ cần quan tâm, cân nhắc trước khi lựa chọn các yếu tố trên. Trong nội dung bài viết này Gốm sứ Bát Tràng 360 sẽ giải đáp chi tiết cách xem phong thủy phòng ngủ tuổi Ngọ cho bạn đọc quan tâm tham khảo thêm.

Xem thêm: Cách Chọn Hướng Xây Nhà Cho Người Tuổi Ngọ May Mắn

Phong thủy phòng ngủ tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ nên chọn phòng ngủ hướng nào, vị trí nào đẹp, đúng phong thủy hay nên chọn sơn màu gì là tốt nhất theo tuổi, mệnh gia chủ? Xem chi tiết chia sẻ sau của chúng tôi để có được câu trả lời

Người tuổi Ngọ bao gồm các năm sinh sau: Giáp Ngọ (1954), Bính Ngọ (1966), Mậu Ngọ (1978), Canh Ngọ (1990), Nhâm Ngọ (2002). Để tìm hiểu chi tiết phong thủy phòng ngủ tuổi Ngọ mời bạn đọc xem chi tiết thông tin của từng tuổi trong phần chia sẻ tiếp theo.

1. Xem phong thủy phòng ngủ tuổi Bính Ngọ

– Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ

Người tuổi Bính Ngọ thuộc Tây tứ mệnh, theo ngũ  hành thuộc hành Thủy. Các hướng tốt theo Bát trạch mà gia chủ nên chọn cho tuổi Bính Ngọ là hướng Thiên y, Phục vị,  Sinh khí và Diên Niên gồm: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây.

Các hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam là các hướng xấu, khi sử dụng sẽ mang đến những hướng Tuyệt mệnh, Họa hại, Lục sát và Ngũ quỷ cho gia chủ tuổi này.

– Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Bính Ngọ

Theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy và Thổ khắc Thủy nên theo quan điểm tương sinh thì gia chủ Bính Ngọ nên chọn sử dụng những màu thuộc hành Thủy như: trắng, ánh kim, xanh nước biển, đen, xanh đậm.

Đồng thời nên tránh sử dụng các gam màu thuộc hành thổ là vàng, nâu, màu đất vì sẽ gây khắc, át chế sự phát triển của gia chủ.

Phong thủy phòng ngủ tuổi Tuất

Lựa chọn màu sơn, hướng kê giường cho người tuổi Ngọ là vô cùng quan trọng gia chủ nên cân nhắc trước khi thực hiện để được may mắn, vượng phát, gia đình hòa thuận 

2. Xem phong thủy phòng ngủ tuổi Canh Ngọ

Với chủ phòng ngủ tuổi Canh Ngọ là người thuộc Đông tứ mệnh và theo ngũ hành thuộc mạng Thổ.

– Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ tuổi Canh Ngọ

Theo quẻ phong thủy Bát trạch thì hướng tốt gia chủ nên chọn và hướng xấu nên tránh đối với người tuổi Canh Ngọ là các hướng: Nam, Bắc, Đông Nam, Đông vì mang đến nhiều lợi ích về tiền tài cho gia chủ.

Các hướng xấu gia chủ tuổi Canh Ngọ nên tránh sử dụng là: Tây Nam, Đông Bắc, Tây và Tây Bắc vì không có lợi về tài vận lẫn sức khỏe, dễ gây hao tiền tốn của.

– Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Canh Ngọ

Người tuổi Canh Ngọ thuộc mạng Thổ, do đó sẽ tương sinh với mệnh Hỏa, tương khắc với mệnh Mộc. Vì vậy, trên nguyên tắc chọn màu sắc theo ngũ hành thì gia chủ Canh Ngọ nên chọn và nên tránh sử dụng các gam màu sau:

Màu sắc hợp với người tuổi Canh Ngọ là màu thuộc hành Thổ và Hỏa: nâu đất,vàng, đỏ, hồng, tím

Màu sắc không hợp với người tuổi Canh Ngọ là màu thuộc hành Mộc: xanh lá cây, xanh đậm.

Phong thủy phòng ngủ tuổi Dậu

Màu vàng là màu được nhiều người tuổi Ngọ lựa chọn cho phòng ngủ bởi sự ấm cúng, nhẹ nhàng và lãng mạn mà nó mang lại

3. Xem phong thủy phòng ngủ tuổi Giáp Ngọ

– Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ tuổi Canh Ngọ

Tuổi Giáp Ngọ theo phong thủy thuộc Đông Tứ mệnh, quẻ mệnh Khảm – thuộc mệnh Thủy, theo Bát trạch thì các hướng tốt sẽ là: Đông Nam lợi Sinh khí, hướng Nam mang lại sự ổn định, hướng Đông Thiên y và hướng Bắc được sự Giúp đỡ.

Cách hướng xấu nên tránh là: Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam

– Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Giáp Ngọ

Theo ngũ hành thì gia chủ tuổi Giáp Ngọ thuộc hành Kim bởi vậy nên chọn các gam màu sắc thuộc hành Kim, hoặc màu sắc của mệnh tương sinh với Kim là mệnh Thổ. Theo đó, các gam màu tuổi Giáp ngọ nên sử dụng là: vàng, trắng, xám, bạc, vàng, nâu đất.

Ngoài ra, gia chủ không nên chọn sử dụng các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, tím nhạt, tím đậm vì theo ngũ hành Hỏa tương khắc với Kim sẽ không tốt cho gia chủ về sau.

4. Xem phong thủy phòng ngủ tuổi Mậu Ngọ

– Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ tuổi Mậu Ngọ

Với gia chủ phòng ngủ tuổi Mậu Ngọ theo ngũ  hành thuộc quẻ mệnh là Tốn – mệnh Mộc, thuộc Đông tứ mệnh nên các hướng tốt, hướng xấu gia chủ nên chọn, nên tránh kê giường, đặt phòng ngủ là:

Các hướng tốt để đặt phòng ngủ, kê giường: Đông Nam, Nam, Bắc, Đông Bắc

Các hướng xấu gia chủ Mậu Ngọ nên tránh và chỉ sử dụng để đặt các phòng vệ sinh, hoặc tủ đồ: Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

Phong thủy phòng ngủ tuổi Thìn

Gia chủ tuổi Ngọ có thể sử dụng kết hợp các màu sắc sao cho giữ được màu sắc chủ đạo trong phòng đúng với mệnh của mình 

– Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Mậu Ngọ

Người tuổi Mậu Ngọ theo ngũ hành thuộc mệnh Hỏa vì vậy khi chọn màu cho phòng ngủ, gia chủ nên chọn các màu tương sinh, tránh màu tương khắc để gia đình hòa thuận, phát triển tài lộc.

Theo ngũ hành thì mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa và tương khắc với mệnh Thủy. Vì vậy, ngoài chọn sử dụng các gam màu hồng, tím, đỏ thì gia chủ nên ưu tiên lựa chọn màu xanh lá cây để giúp tuổi Mậu Ngọ phát lộc. Tránh, hạn chế sử dụng các màu xanh đậm, xanh nước biển vì tương khắc với mệnh Hỏa.

5. Xem phong thủy phòng ngủ tuổi Nhâm Ngọ

– Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ tuổi Nhâm Ngọ

Người tuổi Nhâm Ngọ theo ngũ hành thuộc mệnh Mộc, Đông tứ mệnh và quẻ mệnh Đoài Kim. Do đó, các hướng tốt đối với người tuổi Nhâm Ngọ nên chọn là hướng: Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc.

Các hướng xấu người tuổi Nhâm Ngọ nên tránh lựa chọn làm hướng phòng ngủ, hướng kê giường là: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông.

– Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Nhâm Ngọ

Người tuổi Nhâm Ngọ thuộc hành Mộc nên khi chọn màu sơn, màu rèm cho phòng ngủ thì gia chủ nên chọn các gam màu của hành Mộc và Thủy là: màu xanh lá cây, xanh nước biển, hoặc màu xanh đậm, xanh da trời.

Với các màu trắng, ánh kim, xám, bạc thì nên tránh sử dụng vì các màu này thuộc hành Kim mà theo ngũ hành thì Kim khắc Mộc sẽ không tốt cho gia chủ.

Phong thủy phòng ngủ tuổi Mùi

Bài trí phòng ngủ hợp lý sẽ mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái cho người ở trong căn phòng

Trên đây là những chia sẻ của Gốm sứ Bát Tràng 360 về xem phong thủy phòng ngủ tuổi Ngọ giúp bạn mang lại hạnh phúc gia đình và mang lại vượng khí, tài lộc. Hy vọng với những giải đáp chi tiết như trên thì bạn đọc đã có được hướng tốt, vị trí đẹp để đặt phòng ngủ, kê giường giúp chiêu tài lộc, sự hòa thuận cho các thành viên khác trong gia đình. Ngoài ra, để không gian phòng ngủ thêm ấm cúng, sang trọng mời bạn đọc tham khảo 1 vài mẫu đồ vật phong thủy bằng gốm sứ sau của chúng tôi:

Đĩa Cảnh Đắp Nổi-Vẽ Cá Kim Long Mẫu Tử Men Rạn Cổ – Đường Kính 26cm

tranh-phong-canh-ha-noi

Tranh phong thủy phố cổ Hà Nội thích hợp treo phòng ngủ giúp mang đến sự yên tĩnh, thư thái

Tranh gốm Bát Tràng cảnh đồng quê

Tranh Gốm Bát Tràng Vẽ Cảnh Mùa Màng Bội Thu

Đèn Sứ Thấu Quang Vẽ Đầm Sen Dáng Chum Cao 65cm

Đèn Sứ Thấu Quang Vẽ Cá Chép Vũ Môn Ngàn Hoa

Bộ Lọ Hoa Men Hoả Biến Bình Đầm Thấp Xanh

Lọ hoa phong thủy trang trí phòng ngủ thêm sinh động

Bình hút tài lộc trường thọ vẽ cảnh tết

Bình hút tài lộc vẽ cảnh mùa xuân viền vàng cao cấp

Tỳ Bà Bát Bửu Vẽ Tay Men Khử Cao Cấp

Tỳ Bà Bát Bửu Vẽ Tay Men Khử Cực Cao Cấp, trang trí phòng khách sẽ thể hiện được đẳng cấp, thần thái của gia chủ

Xem thêm: 

Tuổi Ngọ Nên Chơi Tranh Gì Là Đúng Phong Thủy?

Chọn Ngày Tốt Khai Trương Cho Người Tuổi Ngọ Trong Năm Nay

Cây Phong Thủy Tuổi Ngọ May Mắn, Tài Lộc Ngập Tràn

Sản Phẩm Mua Nhiều Nhất

Bình luận và nhận xét về bài viết Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Tuổi Ngọ May Mắn