Tuổi Dần 1950, 1962, 1974, 1986 Đặt Bàn Thờ Hướng Nào Theo Phong Thủy?

Tuổi Dần hợp hướng nào, nên đặt bàn thờ theo hướng nào, ở đâu để đúng phong thủy là câu hỏi thường bắt gặp của những người sinh năm Canh Dần (1950), Nhâm Dần (1962), Giáp Dần (1974), Bính Dần (1986). 

Với người Việt, bàn thờ chính là không gian tâm linh thu nhỏ, là cầu nối kết nối 2 thế giới âm – dương lại với nhau. Cũng là chỗ để con cháu bày tỏ lòng thành kính, biết ơn, uống nước nhớ nguồn của mình với gia tiên tiền tổ. Vì thế việc lựa chọn hướng tốt, vị trí đẹp đạt cát đạt lợi đặt bàn thờ gia tiên là vô cùng quan trọng.

Hướng đặt bàn thờ cho người tuổi Dần

Tuổi Dần nên đặt bàn thờ hướng nào là đúng, chính xác, hợp với tuổi, mệnh của gia chủ là thắc mắc của nhiều người? Xem tiếp những chia sẻ dưới đây của chúng tôi. 

1, Hướng bàn thờ tuổi 1950 Canh Dần

Xem hướng đặt bàn thờ cho người tuổi Canh Dần 1950 hoặc những vấn đề phong thủy liên quan như vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống, nhà chung cư, biệt thự hay những kiêng kỵ khi đặt bàn thờ, bố trí bàn thờ trong phòng khách sẽ được chúng tôi giải đáp thông qua các câu hỏi như: tuổi 1950 Canh Dần đặt bàn thờ hướng nào? phong thuỷ bàn thờ tuổi 1950 Canh Dần, chọn hướng đặt bàn thờ tuổi 1950 Canh Dần?

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà: nhà ống, nhà chung cư, biệt thự cho gia chủ Canh Dần

Với mỗi gia đình, mỗi kiểu thiết kế nhà lại có một cách bố trí phòng thờ riêng theo các hướng nhất định hợp với tuổi của gia chủ. Theo đó, hiện nay phổ biến nhất có 3 mẫu nhà là: nhà ống, nhà chung cư và nhà biệt thự. Dĩ nhiên với mỗi ngôi nhà lại có sự bài trí khác nhau, chính điều đó làm nên sự khác biệt trong vị trí đặt bàn thờ.

Tuổi Kỵ Tỵ đặt bàn thờ Thần tài hướng nào

Bộ đồ thờ men ngọc Bát Tràng cho bàn thờ gia tiên. Để xem thêm các mẫu đồ thờ khác của chúng tôi, quý khách truy cập tại đây

Đặt bàn thờ trong nhà ống ở đâu là đúng phong thủy?

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống cho gia chủ Canh Dần có nên đặt ở tầng 1 không? là mối bận tâm của nhiều người bởi thờ cúng là việc làm mang ý nghĩa tâm linh, có khả năng ảnh hưởng đến may mắn, tài vận của gia chủ và gia đình. Hơn thế, thờ cúng gia tiên tiền tổ còn là việc làm ý nghĩa, giúp bày tỏ lòng thành kính, biết ơn của gia chủ, con cháu đối với thế hệ đi trước.

Đối với những căn nhà ống cao tầng (từ 2 tầng trở lên) thì bàn thờ thường được bố trí ở phòng riêng, thuộc tầng cao nhất. Sở dĩ, vị trí này thường được các gia đình lựa chọn là bởi:

– Vị trí này tránh được tiếng ồn của xe cộ, người qua lại, trẻ em nô đùa

– Đặt bàn thờ trong nhà ống trên cao thoáng đãng, nhiều ánh sáng. Bên cạnh đó, đặt bàn thờ ở vị trí cao nhất của ngôi nhà còn bày tỏ sự tôn kính của gia chủ dành cho gia tiên.

– Tạo được sự thanh tịnh, trang nghiêm cho không gian thờ cúng

– Thuận tiện cho việc hóa vàng, hóa chân nhang

Trên đây là một số lý do chính dẫn đến quyết định thờ cúng trên cao của các gia chủ. Ngoài vị trí là phòng thờ riêng ra, cũng không ít gia đình sử dụng bàn thờ treo tường để thờ cúng ở tầng 1 của gia đình.

bộ đồ thờ bằng gốm sứ bát tràng cao cấp

Với những không gian thờ cúng rộng lớn, đôi lộc bình thường được đặt 2 bên bàn thờ giúp không gian thêm ấm cúng, sang trọng. Xem chi tiết các mẫu lộc bình + giá tại đây

Nhà chung cư đặt bàn thờ treo tường ở đâu?

Nhà chung cư được xem là xu thế hiện nay, thích hợp với những đôi vợ chồng mới cưới muốn có cuộc sống ổn định ở thành phố. Vậy nếu ở chung cư thì bàn thờ Thổ Công nên đặt ở đâu là đúng phong thủy?

– Vị trí đặt bàn thờ trong nhà chung cư nên đặt ở phòng khách

– Bàn thờ treo tường treo ở trên cao, cách mặt đất lớn hơn 1m8 để tránh va chạm

– Hướng của bàn thờ nên hướng đến những nơi nhiều ánh sáng, thoáng đãng, không nên hướng vào những nơi u ám như nhà vệ sinh, nhà bếp, …..

Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi Bát Tràng cho nhà chung cư cao cấp

Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi Bát Tràng cao cấp cho nhà chung cư, căn hộ. Xem thêm các mẫu bộ đồ thờ cho nhà chung cư, quý khách click vào đây

Xem ngay: Nhập trạch nhà chung cư, cần làm những gì? bạn đã biết?

Xem hướng đặt bàn thờ cho người tuổi Canh Dần 1950

Mỗi người ngay từ khi sinh ra đều có một năm sinh khác nhau, do đó sẽ có mệnh khác nhau cùng các hướng tốt hướng xấu riêng biệt. Đối với người tuổi Canh Dần 1950 thì hướng nào là hướng tốt? đặt bàn thờ hướng nào?

– Gia chủ Canh Dần có năm sinh dương lịch: 1950

– Năm sinh âm lịch: Canh Dần

– Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh

– Ngũ hành: Tùng bách mộc (Cây tùng bách)

Bộ đồ thờ men lam vẽ tay cao cấp cho nhà chung cư

Bộ đồ thờ men khử màu lam vẽ tay cao cấp, thích hợp nhất với gia chủ mệnh Thủy

Chọn hướng đặt bàn thờ chiếm vị trí vô cùng quan trọng, dân ta từ xưa vẫn có câu “nhất vị nhị hướng”. Nhất là với một không gian mang ý nghĩa tâm linh như bàn thờ thì lại càng cần phải hội tụ đủ cả 2 yếu tố là “tọa cát” và “hướng cát”. Sau đây là một số hướng tốt cho gia chủ Canh Dần tham khảo khi lựa chọn hướng đặt bàn thờ.

Gia chủ tuổi Canh dần nên đặt bàn thờ theo các hướng tốt là: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên y); Tây Bắc (Diên niên); Tây Nam (Phục Vị)

– Gia chủ tuổi Canh dần nên tránh đặt vị trí và hướng bàn thờ tại các hướng xấu là: Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ quỷ); Nam (Lục Sát); Bắc (Tuyệt mệnh)

2, Tuổi Nhâm Dần 1960 hợp hướng nào?

Chọn hướng tốt đặt bàn thờ theo tuổi Nhâm Dần giúp gia chủ rất nhiều trong phong thủy và tâm linh. Vậy hướng bàn thờ tuổi Dần nên đặt hướng nào là câu hỏi của nhiều người. Sau đây là những thông tin cơ bản của người tuổi Nhâm Dần, từ đó để đưa ra những nhận xét, phân tích về hướng đặt bàn thờ.

kiểm tra bộ đồ thờ trước khi bàn giao cho khách hàng

Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi Bát Tràng của Gốm sứ Bát Tràng 360 được trưng bày đầy đủ tại cửa hàng của chúng tôi có địa chỉ ở số 66 Nguyễn Đức Thuận, Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội. Để được tư vấn chi tiết quý khách liên hệ Hotline (có zalo) 0936 158 369 

Hướng tốt đặt bàn thờ tuổi Nhâm Dần

– Gia chủ Nhâm Dần có năm sinh dương lịch: 1962

– Năm sinh âm lịch: Nhâm Dần

– Quẻ mệnh: Khôn Thổ

– Ngũ hành: Mệnh Kim

– Gia chủ tuổi Nhâm dần nên đặt bàn thờ vào các hướng tốt là: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)

– Gia chủ tuổi Nhâm dần nên tránh đặt vị trí và hướng bàn thờ tại các hướng xấu là: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát)

Kích thước bàn thờ theo tuổi Nhâm Dần

Các loại bàn thờ phổ biến hiện nay gồm có: bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần tài, bàn thờ Thổ Công, bàn thờ Phật. Ứng với mỗi bàn thờ lại có rất nhiều kích thước khác nhau phù hợp với không gian nội thất của từng gia đình. Dĩ nhiên, kích thước bàn thờ hiện nay đều được làm dựa vào tuổi gia chủ ứng với các kích thước đẹp theo thước lỗ ban.

Bộ đồ thờ Phật bà Quan Âm men lam vẽ tay cao cấp

Bộ đồ thờ Phật bà Quan Âm men lam vẽ tay cao cấp thích hợp với bàn thờ treo tường trong nhà chung cư, căn hộ. Qúy khách muốn mua tượng Phật bà Quan Âm xem chi tiết tại đây để biết mẫu + giá tượng Phật

Theo đó, có một số kích thước bàn thờ được gia chủ lựa chọn nhiều như sau:

Kích thước ban thờ treo phổ thông.

+ Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)

+ Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo)

+ Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

+ Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

+ Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)

Kích thước tủ thờ, sập thờ phổ biến trên thị trường

+ Chiều ngang (dài): 127 cm ; 157 cm ; 175 cm , 197 cm , 217 cm …

+ Chiều sâu (rộng): 61 cm ; 69 cm ; 81 cm , 97 cm , 107 cm, 117 cm …

+ Chiều cao : 117 cm ; 127 cm …

Trên đây đều là kích thước bàn thờ đẹp, được sử dụng phổ biến hiện nay cho gia chủ Nhâm Dần tham khảo.

3, Đặt bàn thờ theo tuổi Giáp Dần (1974)

Tuổi Giáp Dần có năm sinh dương lịch là 1974, thuộc quẻ mệnh Cấn – Tây tứ mệnh, theo ngũ hành mang mệnh Thủy. Ứng với mệnh Thủy thì người tuổi Giáp Dần có màu sắc tương sinh – tương khắc như sau:

– Màu sắc tương sinh, bản mệnh cho gia chủ Giáp Dần: màu trắng, xanh lá cây, màu đen, xanh nước biển

– Màu tương khắc, gia chủ Giáp Dần nên hạn chế sử dụng: màu đỏ, cam, vàng, tím, hồng

bát hương khắc nổi - xưởng sản xuất đồ thờ cúng bằng sứ bát tràng

Họa tiết trên thân bát hương được vẽ tay thủ công hoàn toàn, tinh tế, sắc nét mang đến chiều sâu nơi người nhìn

Với những thông tin như trên thì các hướng tốt, hướng xấu hợp với tuổi của gia chủ Giáp Dần gồm các hướng sau:

– Hướng tốt đặt bàn thờ cho gia chủ Giáp Dần: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị)

– Hướng xấu tuổi Giáp Dần nên tránh đặt bàn thờ: Nam (Hoạ Hại); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Bắc (Ngũ Quỷ)

Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Tuất gia chủ có thể chọn 1 trong 4 hướng trên. Dĩ nhiên ứng với mỗi hướng lại có 1 ý nghĩa nhất định, bởi vậy việc chọn hướng đặt bàn thờ phụ thuộc rất nhiều vào mong muốn của gia chủ cũng như địa thế phòng thờ của gia đình.

4, Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Dần (1986) đúng phong thủy

Tuổi Bính Dần đặt bàn thờ ở đâu, vị trí nào? hướng đặt bàn thờ theo tuổi Bính Dần hay kích thước bàn thờ tuổi Bính Dần bao nhiêu? là câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều. Để giải đáp những thắc mắc trên mời quý khách xem tiếp những chia sẻ dưới đây.

Xưởng sản xuất của chúng tôi tại Bát Tràng

Tuổi Bính Dần sinh năm nào? hợp màu gì?

Tuổi Bính Dần có năm sinh dương lịch là 1986, có quẻ mệnh Khôn thuộc Tây tứ mệnh, theo ngũ hành mang mệnh Hỏa (lửa trong lò)

– Màu sắc tương sinh gia chủ Bính Dần nên sử dụng: màu đỏ, xanh lá cây, cam, tím

– Màu sắc tương khắc, nên hạn chế sử dụng: màu đen, màu xám, xanh nước biển

Hướng đặt bàn thờ Thần tài tuổi Bính Dần

Bàn thờ Thần tài ngày càng được thờ nhiều ở cửa hàng, công ty với mong muốn chiêu tài lộc vào cho gia chủ. Chính vì vậy, chọn hướng đặt bàn thờ Thần tài theo tuổi được quan tâm hơn cả.

Địa chỉ bán đồ thờ cúng uy tín tại Hà Nội

1 góc nhỏ cửa hàng của chúng tôi rất hân hạnh được tiếp đón quý khách ghé thăm

Mẫu đồ thờ cúng bằng sứ Bát Tràng đẹp, giá rẻ

Đồ thờ có sẵn trưng bày ở cửa hàng cho khách hàng tiện lợi trong việc tham khảo chọn mua 

Đặt bàn thờ Thần tài trong nhà gia chủ cần lưu ý những điều sau:

– Bàn thờ Thần tài cần được đặt gần cửa ra vào, đặt dựa lưng vào tường tạo thế chắc chắn, vững chãi cho bàn thờ

– Hướng bàn thờ nên hướng đến những nơi nhiều ánh sáng, tuyệt đối không hướng vào những chỗ u ám, tối tăm như nhà vệ sinh, nhà bếp….

– Gia chủ Bính Dần nên đặt bàn thờ Thần tài theo các hướng tốt sau: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị).

– Nên tránh đặt bàn thờ vào các hướng sau: Đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông Nam (Ngũ Quỷ)

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về hướng đặt bàn thờ cho người tuổi Dần cùng những hướng tốt, hợp với từng tuổi của mỗi gia chủ. Ngoài ra, để việc thờ cúng gia tiên tiền tổ được trọn vẹn nhất, mời quý khách xem thêm các chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm:

Cách bài trí, sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng phong thủy?

Giá bộ đồ thờ đầy đủ bao nhiêu tiền? mua ở đâu uy tín, giá tốt?

Sản Phẩm Mua Nhiều Nhất

Bình luận và nhận xét về bài viết Tuổi Dần 1950, 1962, 1974, 1986 Đặt Bàn Thờ Hướng Nào Theo Phong Thủy?