Cách Chọn Kích Thước Bàn Thờ Ông Địa Theo Thước Lỗ Ban

Thờ cúng Thần tài Ông địa thường bắt gặp ở các cửa hàng kinh doanh, công ty…..với mong muốn  chiêu tài lộc, may mắn trong công việc kinh doanh. Do đó, gia chủ không thể tùy tiện trong việc lựa chọn bàn thờ, hướng đặt, vị trí đặt cũng như kích thước bàn thờ ông địa Thần tài. Hiểu được điều đó, trong phần chia sẻ này Gốm sứ Bát Tràng 360 sẽ mách bạn các kích thước bàn thờ Ông địa hiện đang được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất dựa theo thước lỗ ban. 

Kích thước bàn thờ ông địa

Kích thước bàn thờ ông địa chuẩn theo thước lỗ ban là bao nhiêu?

Ý nghĩa của việc thờ cúng ông địa, thần tài 

Theo một số tài liệu thì tục thờ Thần tài – Ông địa có nguồn gốc bắt đầu từ Trung Quốc. Mãi sau đó mới lan sang các nước thuộc khu vực Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.

Người xưa thường có quan niệm rằng ” thờ cúng Thần tài – ông địa trong nhà sẽ giúp cho gia đình êm ấm, làm ăn phát đạt, tăng tài tăng lộc”. Ngày nay, những người làm ăn buôn bán từ nhỏ lẻ cho đến làm ăn lớn đều lập bàn thờ Ông địa – Thần tài với mong muốn công việc làm ăn kinh doanh của mình được thuận lợi, làm ăn phát đạt.

Cụ thể ông địa là vị thần chuyên cai quản đất đai, là người bảo hộ của gia đình

Thần tài là vị thần mang đến tài lộc, sự sung túc, của cải vật chất cho gia chủ.

Theo đó, mỗi buổi sáng trước khi bắt đầu công việc kinh doanh, gia chủ nên thắp hương, cúng đồ lễ như hoa quả, bao thuốc, ly cà phê…..để các ngài phù hộ độ trì cho một ngày buôn may bán đắt.

bàn thờ thần tài thổ địa

Bàn thờ Thần tài – ông địa được bày biện sang trọng với đầy đủ lễ cúng

Kích thước bàn thờ ông địa, thần tài chuẩn theo thước lỗ ban

Nếu là người am hiểu về các vấn đề phong thủy chắc hẳn gia chủ đã chẳng còn xa lạ với cụm từ “thước lỗ ban”. Theo đó, chọn kích thước bàn thờ ông địa gia chủ nên chọn các kích thước rơi vào những cung tốt trên thước lỗ ban. Hiện có 1 số kích thước bàn thờ Thần tài ông địa chuẩn phong thủy được nhiều người lựa chọn:

– Kích thước 48 x 48 x 68 (Ngang x Sâu X Cao)

– Kích thước 61 x 61 x 88 (Ngang x Sâu x Cao)

– Kích thước 68 x 68 x 108 (Ngang x Sâu x Cao)

– Kích thước 81 x 81 x 108 (Ngang x Sâu x Cao)

Đây là các kích thước bàn thờ ông địa đẹp được nhiều gia chủ lựa chọn. Ứng với mỗi kích thước lại có ý nghĩa khác nhau. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của các kích thước bàn thờ trên trong phần chia sẻ tiếp theo của chúng tôi.

Cách bài trí bàn thờ thần tài

Bộ đồ thờ men rạn khắc nổi sen cho bàn thờ Thần tài của Gốm sứ Bát Tràng 360 được bày bán ở cửa hàng có địa chỉ ở số 66 Nguyễn Đức Thuận, Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội.

Ý nghĩa kích thước bàn thờ Ông địa 48 x 48 x 68 

Nếu không gian dành để thờ cúng của bạn không có nhiều thì việc thỉnh một mẫu bàn thờ có kích thước 48 x 48 x 68 sẽ là lựa chọn hàng đầu mà bạn nên cân nhắc. Các số đo theo kích thước bàn thờ này đều được nằm trong các cung tốt theo thước lỗ ban.

– Kích thước 48 thuộc cung Hỷ Sự (Có nhiều chuyện vui, niềm vui bất ngờ), và nằm trong khoảng Vượng – Tốt

– Kích thước 68 thuộc cung Thiêm Đinh (Có thêm con trai), nằm trong khoảng Hưng – Tốt

Ý nghĩa kích thước bàn thờ 61 x 61 x 88 

Nếu bạn muốn mua một chiếc bàn thờ thần tài cỡ vừa cho không gian thờ cúng của gia đình mà có kích thước chuẩn phong thủy. Thì 60 x 60 x 88 là kích thước phù hợp nhất mà gia chủ có thể tham khảo. Đây cũng là mẫu bàn thờ Thần tài Ông địa có các số đo thuộc các cung tốt theo thước Lỗ Ban

– Kích thước 61 thuộc cung Hoạnh Tài (được của cải bất ngờ) nằm trong khoảng Quan -Tốt

– Kích thước 88 thuộc cung Tiến Bảo (của cải gia tăng không ngừng) nằm trong khoảng Vượng Tốt

Thay bàn thờ thần tài vào ngày nào là tốt?

Xem thêm: Mua tượng Thần tài – ông địa ở đâu, giá bao nhiêu tiền?

Ý nghĩa kích thước bàn thờ 68 x 68 x 108

Kích thước bàn thờ ông địa cỡ trung có các số đo lần lượt 68 x 68 x 108 thích hợp với những không gian thờ cúng tương đối. Theo thước lỗ ban thì các kích thước này đều nằm trong các cung tốt, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

– Kích thước 68 thuộc cung Thiêm Đinh (có thêm con trai), nằm trong khoảng Hưng – Tốt

– Kích thước 108 thuộc cung Hưng Vượng (làm ăn thịnh Vượng), nằm trong khoảng Hưng rất tốt

Bộ đồ thờ thần tài đẹp

Bộ đồ thờ Thần tài men xanh khắc nổi Bát Tràng cao cấp

Ý nghĩa kích thước bàn thờ 81 x 81 x 108

Sở hữu một mẫu bàn thờ Thần tài Ông địa có kích thước lớn sẽ giúp cho không gian thờ cúng của gia đình thêm trang trọng, tôn nghiêm. Theo đó, kích thước 81 x 81 x 108 là mẫu bàn thờ Thần tài có kích thước lớn, các số đo đều rơi vào cung tốt trong phong thủy.

– Kích thước 81 thuộc cung Đăng Khoa (Thi cử đỗ đạt, học hành đến nơi đến chốn), nằm trong khoảng Đinh Tốt

– Kích thước 108 thuộc cung Hưng Vượng (làm ăn thịnh Vượng), nằm trong khoảng Hưng rất tốt

Với những phân tích chi tiết như trên về kích thước bàn thờ ông địa đúng phong thủy theo thước lỗ ban của chúng tôi chắc hẳn gia chủ đã có được những thông tin quan trọng cần thiết. Bên cạnh đó, việc lựa chọn kích thước bàn thờ Thần tài bao nhiêu phụ thuộc rất nhiều vào diện tích cũng như mong ước của gia chủ. Do đó, gia chủ cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn.

Địa chỉ bán đồ thờ cúng uy tín tại Hà Nội

1 góc nhỏ của cửa hàng Gốm sứ Bát tràng 360 rất hân hạnh được tiếp đón quý khách ghé thăm cửa hàng và xưởng sản xuất. Khi đến quý khách vui lòng đặt lịch hẹn trước với chúng tôi theo số 0936 158 369 để được tiếp đón chu đáo nhất.

Xem thêm: 

Cách Bài Trí Bàn Thờ Thần Tài Đúng Nhất

Cách Đặt Bàn Thờ Thần Tài Theo Tuổi 

Sản Phẩm Mua Nhiều Nhất

Bình luận và nhận xét về bài viết Cách Chọn Kích Thước Bàn Thờ Ông Địa Theo Thước Lỗ Ban