Mẫu Bài Văn Khấn Đền Ông Hoàng Bảy Chuẩn, Chính Xác Nhất

Đền Ông Hoàng Bảy là một di tích lịch sử được người dân dựng lên để thờ cúng với mục đích bày tỏ lòng thành kính, sự biết ơn. Đây là địa chỉ được nhiều người ghé qua mỗi khi có dịp đi thăm quan du lịch. Vậy khi ghé qua đền thì nên đọc văn khấn đền Ông Hoàng Bảy bài nào mới là chính xác nhất để gia chủ và các thành viên trong nhà nhận được nhiều tài lộc, may mắn? Xem chi tiết chia sẻ sau của Gốm sứ Bát Tràng 360 để có được câu trả lời chính xác. 

Văn khấn đền ông Hoàng Bảy

Mẫu bài văn khấn đền ông Hoàng Bảy

Ông Hoàng Bảy là ai? Đền Ông Hoàng Bảy ở đâu?

Sự tích ông Hoàng Bảy

Cho đến nay, huyền tích về ông Hoàng Bảy vẫn còn nhiều bí ẩn. Theo dân gian truyền lại, ông Hoàng Bảy là con vua cha Ngọc Hoàng, theo lời vua cha, ông giáng xuống trần và đầu thai vào một gia đình họ Nguyễn, cuối thời Lê. Ông đầu thai làm con trai thứ 7 của gia đình này.

Vào cuối thời Lê, niên hiệu Cảnh Hưng khắp vùng Châu Thuỷ và Văn Bàn (Lào Cai bây giờ) luôn bị giặc phương bắc tràn sang cướp phá khắp vùng, dân chúng khổ cực. Trước cảnh đất nước bị giặc xâm chiếm bờ cõi, áp bực người dân, ông đã tổ chức khởi lệnh dẹp loạn vùng biên ải đất nước.

Ông và ông Hoàng Đôi, cùng nhau hợp binh hùng lục thuỷ dọc sông Hồng và lập thành căn cứ lớn. Trong một lần giao chiến với giặc, ông đã bị bắt và tra tấn. Cho dù bị giặc tra tấn giã man, ông không đầu hàng giặc và chúng đã giết ông. Sau khi giết ông, chúng thả ông xuống sông Hồng. Di quan của ông trôi dọc theo sông Hồng và trôi về đến Bảo Hà thì dừng lại. Nhân dân trong vùng thấy sự lạ nên đã lập đền thờ ở đây để tưởng nhớ công lao hi sinh bảo vệ đất nước của ông.

Lễ hội đền Bảo Hà ông Hoàng Bảy

Lễ hội đền Bảo Hà ông Hoàng Bảy được tổ chức thường niên hàng năm với sự tham gia của bà con khắp nơi mọi miền

Xem thêm:

Mẫu Bài Văn Khấn Gia Tiên Ngày 23 Tháng Chạp

Văn Khấn Gia Tiên Ngày Mùng 1 Ngày Rằm Hàng Tháng

Địa chỉ đền thờ ông Hoàng Bảy

Đền thờ ông Hoàng Bảy (tên gọi khác là đền Bảo Hà) nắm trên ngọn núi Cấm thuộc xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.

Từ sự tích trên mà đền thờ ông Hoàng Bảy được nhiều người biết đến và ghé thăm. Cũng từ đó mà câu hỏi văn khấn đền ông Hoàng Bảy nên đọc bài nào là vấn đề khiến các gia chủ băn khoăn. Xem tiếp phần chia sẻ ngay bên dưới của chúng tôi để có được chi tiết câu trả lời.

Đến đền ông Hoàng Bảy thì nên cầu khấn gì?

Khi đến đền ông Hoàng Bảy, mọi người đều tỏ lòng biết ơn với công lao của ông, ngoài ra còn xin may mắn, tài lộc, sức khoẻ và an lành. Mọi người có thể thành tâm cầu nguyện thông qua bài văn khấn đền ông Hoàng Bảy được chúng tôi chia sẻ trong phần bên dưới.

Dân gian nói về ông Hoàng Bảy với khả năng đánh giặc tài giỏi và những thú vui như hút thuốc, uống rượu, thưởng trà nên những ai đến xin lộc thường cầu khấn những thứ liên quan đến sở thích này.

Vào thời gian trước đây, đền Bảo Hà còn là nơi buôn bán thuốc phiện do một số giang hồ đã dâng thuốc phiện và đền hút hút lên ban thờ ông. Nhưng sau một thời gian thì việc làm này đã bị cơ quan chức năng ngăn cấm và kiểm soát.

Ông Hoàng bảy là ai

Lễ vật khi đến đền ông Hoàng Bảy cần chuẩn bị những gì?

Lòng thành tâm vẫn là thứ lễ vật đáng quý nhất cho nên tuỳ vào điều kiện kinh tế mà bạn có thể chuẩn bị lễ vật tuỳ vào điều kiện của mình. Gốm sứ bát tràng 360 gợi ý tới bạn đọc mâm lễ mặn và chay khi đi cúng đền ông Hoàng Bảy:

Lễ mặn cúng ông Hoàng Bảy

Trước khi thực hiện đọc bài văn khấn đền ông Hoàng Bảy thì gia chủ cần chuẩn bị sẵn các lễ vật để dâng lên ngài. Điều này thể hiện sự thành tâm, lòng thành dâng lên, sự chu đáo của gia chủ dành cho việc thờ cúng. Theo đó, các món lễ mặn được phần lớn các gia đình chuẩn bị thường là:

+ Xôi và gà trống (nguyên con)

Lễ chay cúng đền ông Hoàng Bảy

Rất nhiều người hiện nay có sở thích cúng đồ chay vì họ cho rằng các lễ vật này vừa sạch sẽ mà lại không phạm phải kiêng kỵ trong thờ cúng. Khi đến đền thờ ông Hoàng Bảy để làm lễ, gia chủ cũng có thể chuẩn bị đồ cúng lễ là đồ chay gồm các lễ vật sau:

+ Bia, rượu

+ Hoa tươi

+ Trái cây tươi

+ Oản, thuốc lá, trà

+ Vàng, hương nến

+ Trầu cau tươi

+ Tiền dương

+ 1000 vàng tím, 1000 vàng bốn phủ, ngựa tím, quần áp, mũ, hia.

Lễ vật cúng đền ông Hoàng bảy quan trọng nhất vẫn là tâm thành, lòng hướng thiện

Những lưu ý khi đến đi lễ tại đền thờ ông Hoàng Bảy

Đền Bảo Hà mở cửa quanh năm để đón du khách đến tham quan và thắp hương cầu khấn. Nhưng một năm có hai dịp đền đón rất nhiều du khách đến đó là: sau tết nguyên đán ( âm lịch) và ngày lễ hội đền ông Hoàng Bảy được tổ chức vào ngày 17/7 âm lịch hàng năm. Ngày 17/7 được xem là ngày sinh thần của ông Hoàng Bảy nên mọi người từ khắp nơi đổ về để dâng hương, dâng lễ và đọc bài văn khấn đền ông Hoàng Bảy để tỏ lòng biết ơn và cầu xin một năm may mắn, nhiều tài lộc.

Nhưng đi vào hai thời điểm này rất đông quan khách, khó tránh khỏi tình trạng chen lấn, xô đẩy, móc túi. Để được thoải mái đi lễ, bạn nên tránh những thời điểm này.

Văn khấn đền ông Hoàng Bảy chuẩn nhất

Khấn Nam mô a di đà Phật ( 3 lần)

Con lậy chín phương trời, con lạy mười phương đất, con lạy chư phật mười phương.

Con lậy toàn thể chư phật, chư tiên, chư thánh.

Con lậy thánh Hoàng Bảy tối linh.

Đệ tử con là: (bạn nêu  tên tuổi đầy đủ của mình)

Ngụ tại: ( địa chỉ sinh sống của bạn).

Hôm nay là ngày (ngày mà bạn đi đến đền cầu, ngày âm và ngày dương). Chúng con về đây có chút hương hoa, oản quả, lễ mặn hoặc chay ( có lễ gì kêu lễ đó, kêu sai là phải tội) xin dâng lên các chư tiên, chư thánh để cảm tạ ơn đức của các ngài đã phù hộ, độ trì cho chúng con suốt thời gian qua. Thời gian vừa qua, được sự lưu tâm, độ trì của các ngài mà công việc hanh thông, vẹn tròn.  Đệ tử chúng con xin cảm tạ các .

Hôm nay, chúng con đến đây với tất cả lòng thành kinh, xin các ngài phù hộ, độ trì cho chúng con các việc sau: ( xin việc gì thì nói cụ thể).

(Cuối cùng), thay mặt gia đình chúng con, con xin đa tạ thánh Hoàng Bảy tối linh và toàn thể các chư tiên, chư thánh.

Khấn lại: Nam mô a di đà Phật ( 3 lần).

Với những giải đáp chi tiết như trên của Gốm sứ Bát Tràng 360 hy vọng bạn đọc đã có được cái nhìn tổng quan, những thông tin cần thiết về ông Hoàng Bảy cũng  như bài văn khấn đền Ông Hoàng Bảy chính xác, chuẩn  nhất mỗi khi có dịp ghé thăm đền.

Mời bạn đọc tham khảo:

Văn Khấn An Vị Bát Hương Thần Linh Và Gia Tiên Chuẩn

Mẫu Bài Văn Khấn Thổ Công Ngày Rằm, Mồng Một

Bài Văn Khấn Tam Tòa Thánh Mẫu Tại Đền, Đình, Chùa, Miếu

Sản Phẩm Mua Nhiều Nhất

Bình luận và nhận xét về bài viết Mẫu Bài Văn Khấn Đền Ông Hoàng Bảy Chuẩn, Chính Xác Nhất