Treo Gương Bát Quái Vào Giờ Nào Tốt Để Hóa Giải Sát Khí

Gương bát quái được biết đến là vật phẩm phong thủy được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng treo trước cửa nhà với mục đích để trừ tà ma, hung khí vào nhà. Vậy treo gương bát quái vào giờ nào là tốt, có cần chọn ngày giờ treo gương bát quái không? là câu hỏi khiến nhiều gia chủ băn khoăn. Xem ngay chia sẻ sau của Gốm sứ Bát Tràng 360 để có chi tiết câu trả lời. 

Treo gương bát quái vào giờ nào

Chọn ngày giờ treo gương bát quái đẹp đúng phong thủy?

Ý nghĩa, đặc điểm cấu tạo gương bát quái

Gương bát quái trong phong thủy là vật dụng giúp bảo vệ sự bình an cho gia chủ và các thành viên trong nhà. Ngoài ra, vật dụng phong thủy này còn có công dụng trong việc xua đuổi tà ma, hung khí và những điềm không may có thể ảnh hưởng đến ngôi nhà. Vậy gương bát quái có cấu tạo như thế nào? hiện có những loại gương bát quái nào? Mời bạn đọc xem tiếp chia sẻ.

Cấu tạo của gương bát quái

Bát quái được hiểu là một mặt phẳng có hình bát giác, mặt vẽ hình bát quái tương ứng với 8 quẻ: Càn, khôn, khảm, ly, chấn, cẩn, đoài, tốn. Cụ thể các quẻ này được minh họa như sau trên gương bát quái.

– Càn: 3 gạch liền.

– Khôn: 6 gạch ngắt quãng.

– Khảm: ở giữa đầy.

– Ly: ở giữa hở.

– Chấn: Như chiếc ống lật ngửa.

– Cấn: như bát úp

– Đoài: Khuyết ở trên.

– Tốn: đứt ở dưới.

Ý nghĩa của gương bát quái

Gương bát quái trong phong thủy mang ý nghĩa là công cụ để bảo vệ, khắc phục, hoặc hóa giải cho các ngôi nhà nằm ở vị trí, hoặc các hướng xấu. Những ngôi nhà sử dụng gương bát quái thường có hướng nhìn ra mặt đường lớn, ở gần cầu cống, nghĩa địa, ở góc ngã tư hoặc có cây lớn chắn lối vào.

Ngoài công dụng như trên thì gương bát quái phong thủy có khả năng hội tụ năng lượng vũ trụ để trấn áp tà khí, biến hung thành cát, để bảo vệ, hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu, đặt tại tại vị trí phạm.

Phân loại gương bát quái theo phong thủy

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại gương bát quái khác nhau với những công dụng khác nhau. Do đó, gia chủ cần nắm rõ để việc treo và sử dụng gương bát quái phát huy được hết công dụng của nó. Cụ thể gương bát quái hiện gồm các loại chính như sau:

Thủ tục treo gương bát quái phẳng trong nhà

Thủ tục treo gương bát quái phẳng trong nhà

Gương bát quái lồi

Gương bát quái lồi có hình cầu lồi lên, giống như mai rùa, là 1 công cụ dùng để hóa giải sát khí. Có rất nhiều vật thể mang sát khí trong phong thủy như các vật thể có hình dáng nhọn sắc, cột đèn, con đường chạy thẳng vào nhà thờ, khoảng không gian giữa 2 tòa nhà cao, cột cờ, biển báo giao thông ống khói….. Nếu vào các trường hợp trên gia chủ nên sử dụng gương bát quái lồi.

Gương bát quái lõm

Nếu như gương bát quái lồi dùng để phân tán, thì gương bát quái lõm lại được sử dụng để tích tụ năng lượng. Nếu phương vị phong thủy của ngôi nhà, văn phòng…..có hiện tượng thất tán khí thì nên treo gương lõm để thu hút năng lượng tốt.

Gương bát quái phẳng

Gương phẳng là loại gương trung tính thường được sử dụng trong nhà với công dụng chính là để thu hút, thâu tóm năng lượng tốt trong phong thủy. Nếu treo gương phẳng ngoài cửa chính hoặc cửa sổ thì sẽ có tác dụng phản xạ. Treo gương phẳng tại phương vị đạt cát đạt lợi sẽ có tác dụng thu hút khí tốt, treo tại phương vị bị xung sát sẽ giúp gia chủ ngăn cản, hóa giải khí xấu.

Treo gương bát quái vào giờ nào là tốt?

Chọn ngày giờ treo gương bát quái

Gương bát quái nên được treo trước cửa nhà trong khoảng thời gian 15 phút, vào các ngày và giờ hoàng đạo hợp với tuổi của chủ nhà, hoặc để đơn giản thì gia chủ có thể chọn vào ngày rằm hoặc mùng một. Nên chọn thời gian treo gương bát quái vào giờ nào là đúng phong thủy? Theo đó, các chuyên gia khuyên gia chủ nên treo gương từ lúc sẩm tối đến 23 giờ là phù hợp nhất, nên kiêng treo gương khi trời vẫn còn sáng.

Bình hút tài lộc họa tiết vẽ tay 100% sắc nét, tinh tế đặt trong nhà giúp gia chủ chiêu tài lộc, may mắn rất tốt

Thủ tục treo gương bát quái

Trước khi tiến hành treo gương bát quái thì gia chủ cần phải thực hiện khai quang cho gương bát quái. Gia chủ nên  nhờ những người có mức năng lượng cao tiến hành như sư thầy chùa, thầy cúng hoặc những người tu luyện hay tập luyện khí công, cảm xạ….

Thủ tục treo gương bát quái cần được thực hiện theo chỉ dẫn của người có chuyên môn, hiểu biết để đảm bảo các yếu tố trong phong thủy, tránh phạm phải những kiêng kỵ. Theo phong thủy, gia chủ không nên treo 4-5 gương bát quái trong nhà, không những không tốt mà còn có thể phản tác dụng.

Gương bát quái khi mua về cần được bọc kín trong vải đỏ. Trước khi tiến hành treo gương lên phải làm lễ, xin phép thần linh, thổ địa, những vị thần cai quản ngôi nhà. Tức là gương bát quái cần phải được đặt lên ban thờ, sau đó người có chuyên môn sẽ tiến hành đọc trì chú rồi mới treo gương.

Bộ ấm chén lưu thủy đình hầu khắc nổi cao cấp

Bộ ấm chén Lưu thủy đình hầu Bát Tràng cao cấp được nhiều gia chủ yêu thích sử dụng. Liên hệ 0936 158 369 (có zalo) để được tư vấn

Văn khấn làm lễ treo gương bát quái

Nam mô a di đà Phật (3 lần)

– Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ chư vi Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Thần quân, ngào Bản gia thổ địa Long Mạch

– Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần

– Con kính lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần. Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Tín chủ chúng con thành tâm xin phép các vị thần linh được treo gương bát quái để hóa sát tránh hung, trừ tà, nhận lộc. Kính xin các Ngài gia hộ độ trì cho tín chủ chúng con bình an như ý, vạn sự hanh thông. Tín chủ chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin gia hộ độ trì.

Lưu ý trong cách treo gương bát quái trong nhà, trước cửa nhà

1/ Nếu ngôi nhà của bạn có một lối vào chính mà lại đối diện với một nghĩa trang, nhà thờ, bệnh viện, cảnh sát hoặc trường học, một gương bát quái được treo trước nhà sẽ giúp sát khí dội ngược ra khi bay vào nhà.

2/ Cũng nên treo gương nếu cửa sổ của ngôi nhà đối diện với đường đi, với góc cạnh, máy biến áp, cột điện, ống khói, nhà cao tầng…, hoặc cửa phòng đối diện với nhà vệ sinh, nhà bếp…

3/ Nếu nhà của bạn nằm ở vị trí giao nhau của một ngã ba, với nhiều xe ô tô liên tục hướng đầu xe vào nhà, một chiếc gương bát quái sẽ rất hữu ích giúp ngăn chặn bất kỳ luồng sát khí tốc độ nào đến gần, giúp giảm bớt áp lực trong cuộc sống.

4/ Khi một hình bát quái được treo trên lối vào chính của ngôi nhà, nó sẽ giúp xua đi tà khí, hoặc những người có ý định xấu.

5/ Bất kỳ may mắn, nguồn sinh khí nào đi vào từ nơi có treo gương bát quái cũng đều bị phân tán nếu treo gương bát quái ở cửa chính.

Treo gương bát quái vào giờ nào để đảm bảo tốt nhất, đúng phong thủy? Với những giải đáp như trên của Gốm sứ Bát Tràng 360 chắc hẳn bạn đọc đã có được câu trả lời. Mời bạn tham khảo thêm các mẫu đồ phong thủy bằng gốm sứ của chúng tôi hiện đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Rất nhiều mẫu lộc bình vẽ tay đẹp của Gốm sứ Bát Tràng 360 chuẩn bị ra lò, rất hân hạnh được đón tiếp quý khách ghé thăm.

Xem thêm: 500+ mẫu lộc bình Bát Tràng đẹp 

Bình trang trí phong thủy họa tiết vẽ tay Bát Tràng cao cấp 

Bộ bát đĩa men xanh Bát Tràng được nhiều chị em lựa chọn

Bộ bình hoa vừa trang trí vừa cắm hoa cực đẹp, thích hợp với không gian hiện đại

Đôi bình men rạn vẽ cảnh cổ xưa thích hợp với phong cách truyền thống mang đậm tính nghệ thuật thời cổ

Bình hút tài lộc vẽ chữ Phúc – Lộc – Thọ viền vàng cao cấp, mẫu mới nhất 2020 được nhiều gia chủ tuổi Hợi lựa chọn sử dụng và làm quà tặng, quà biếu cao cấp, giá trị và độc đáo

Bộ ấm chén Bát Tràng thiết kế dành riêng cho những ai yêu thích nghệ thuật trà đạo

Hồ lô men rạn vẽ sen, họa tiết vẽ tay mềm mại tinh tế thích hợp để trưng bày phong thủy trong nhà

Bình hút tài lộc men rạn vẽ sen xanh cực đẹp, cực tinh tế hứa hẹn sẽ mang đến điểm chấm phá cho không gian gia đình

Có thể bạn quan tâm:

Cách Tháo Gương Bát Quái Chính Xác Nhất

Cách Khai Quang Ông Phúc Lộc Thọ (Tam Đa) Chính Xác

Sản Phẩm Mua Nhiều Nhất

Bình luận và nhận xét về bài viết Treo Gương Bát Quái Vào Giờ Nào Tốt Để Hóa Giải Sát Khí